Những sai lầm khi tắt tivi làm giảm tuổi thọ

Tắt tivi tưởng như một việc rất bình thường nhưng không phải ai cũng biết cách tắt đúng cách. Vậy tắt tivi như thế nào mới đúng và không làm ảnh hưởng tới tivi? Tham khảo bài viết sau đây!

Những sai lầm khi tắt tivi làm giảm tuổi thọ, hầu như ai cũng mắc phải

Tắt tivi tưởng như một việc rất bình thường nhưng không phải ai cũng biết cách tắt đúng cách. Vậy tắt tivi như thế nào mới đúng và không làm ảnh hưởng tới tivi? Tham khảo bài viết sau đây!

Phải làm sao để biết cách chỉnh màu màn hình? Đến với trạm bảo hành tivi LG, mọi vấn đề về tivi nhà bạn đều sẽ được giải quyết một cách triệt để và nhanh chóng nhất.

1Tắt tivi bằng cách rút dây điện

Nhiều người có thói quen tắt tivi bằng cách rút thẳng dây điện ra khỏi phích cắm trong khi tivi vẫn còn hoạt động.

Làm việc này thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của tivi. Vì nếu bạn đột ngột rút dây điện mà không tắt điện nguồn tivi trước sẽ khiến dây tóc đèn màn hình dễ va đập, toé lửa vừa nhanh hỏng tivi lại có thể dẫn đến cháy nổ. 

Không nên tắt tivi bằng cách rút thẳng dây điện

 

2Chỉ tắt tivi bằng remote

Khi bạn chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút dây điện hoặc nhấn nút nguồn khi đó tivi vẫn hoạt động ngầm (ở chế độ stand by) mà chưa tắt hẳn.

Điều này sẽ khiến tivi hao tốn điện và giảm tuổi thọ. Vì vậy, bạn cần sử dụng đồng thời cả điều khiền và nút nguồn trên tivi để đảm bảo tivi đã được tắt hẳn.

f

 

3Tắt mở tivi liên tục

Một thói quen tưởng chừng như vô hại mà nhiều người vẫn hay làm đó là tắt mở tivi liên tục. Nhiều người nghĩ rằng cách này sẽ giúp tiết kiệm điện và thường xuyên tắt mở trong một khoảng thời gian ngắn.

Việc làm này làm hao tốn điện năng và gây hư hỏng cho tivi và giảm tuổi thọ của tivi.

4Cách tắt tivi đúng cách

Cách tốt nhất để tắt tivi là dùng remote để tắt sau đó nhấn thêm nút nguồn để tivi ngừng hoạt động hẳn. Nếu trong những ngày mưa bão để đảm bảo an toàn hơn thì sau khi tắt bạn có thể rút dây điện tivi khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn.

tắt tivi đúng cách

 

Đối với những chiếc smart tivi, trường hợp bạn không tìm thấy remote thì có thể dùng điện thoại và cài đặt ứng dụng điều khiển tivi trên điện thoại để tắt.

+Tivi Samsung:Dùng ứng dụng smart view.

+ Tivi LG: Dùng ứng dụng LG Tv Plus.

+ Tivi Sony: Dùng ứng dụng Video & Tv Sideview.

+ Tivi TCL: Dùng ứng dụng T-Cast.

Nếu bạn có nhu cầu sửa tivi bị nhiễu màu, hãy đến với Trạm bảo hành để được tư vấn và giúp đỡ.