Công dụng của tấm nền IPS trên tivi LG

Không chỉ mang đến những khung hình sắc nét, mượt mà, tấm nền IPS còn có độ bền cao. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Trung tâm bảo hành tivi LG tìm hiểu về tấm nền IPS cũng như công dụng của nó trong việc nâng cấp chất lượng hình ảnh trên tivi LG.

Xem thêm:

Rất nhiều người tiêu dùng đã gặp phải vấn đề tivi CRT bị sọc ngang màn hình khiến họ hoang mang và lo lắng. Và Trung tâm bảo hành tivi LG chúng tôi sẽ giúp bạn xóa tan mọi băn khoăn ấy. Hãy gọi điện ngay cho Trung tâm chúng tôi để được nhân viên tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ và khắc phục hoàn toàn lỗi mà tivi nahf bạn đang mắc phải.

 

Tấm nền IPS trên tivi là gì?

Có rất nhiều yếu tố tạo nên chất lượng của một chiếc tivi LG, song tấm nền màn hình chính là yếu tố trọng điểm. Bởi lẽ màn hình tivi có hiển thị hình ảnh sắc nét, mượt mà hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng tấm nền. Và đó chính là lý do tấm nền màn hình luôn được LG quan tâm, cải tiến để có thể nâng cao hơn nữa chất lượng hiển thị hình ảnh.

 

Tấm nền IPS hiển thị hình ảnh và màu sắc sống động

Tấm nền IPS trên tivi LG hiển thị hình ảnh và màu sắc sống động

 

Đặc trưng của tấm nền này, đó là việc các tinh thể lỏng được xếp theo hàng ngang, song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới (thay vì theo hàng dọc như tấm nền trước đó). Cấu trúc đặc biệt này của tấm nền IPS đã giúp tivi LG khắc phục được những nhược điểm về màu sắc, độ tương phản, góc nhìn…của những công nghệ màn hình trước đó.

 

Tấm nền IPS có cấu trúc khác biệt với tấm nền VA

Tấm nền IPS trên tivi LG có cấu trúc khác biệt với tấm nền VA

 

Công dụng của tấm nền IPS trên tivi LG

+ Độ bền cao: Việc trang bị tấm nền IPS trên tivi đã giúp màn hình tivi có độ bền cao hơn, khi chạm hay thậm chí gõ vào màn hình, bạn sẽ không thấy màn hình lóe sáng hay xuất hiện dấu vết của điểm ảnh.

 

Cấu trúc đặc biệt giúp hạn chế ảnh hưởng của va chạm

Cấu trúc đặc biệt giúp hạn chế ảnh hưởng của va chạm lên màn hình tivi LG

 

Chạm vào màn hình không có hiện tượng lóe sáng

Chạm vào màn hình không có hiện tượng lóe sáng

 

+ Góc nhìn rộng: Màn hình IPS có sự nhất quán về độ tương phản và màu sắc, duy trì màu sắc sống động trên tất cả các vị trí của màn hình và từ mọi góc độ. Điều này cho phép bạn thưởng thức tivi LG với màu sắc chân thật và rực rỡ từ mọi chỗ ngồi trong nhà của bạn, kể cả ở khu vực có nhiều ánh sáng vẫn không bị chói.

Tivi cho góc nhìn cực đại

Tivi LG cho góc nhìn cực đại

 

+ Hình ảnh chuyển động nhanh không mờ: Màn hình IPS có khả năng hiển thị mượt mà những chuyện động nhanh mà không hề có tình trạng nhòe hay giật hình. Điều này cho phép bạn thoải mái xem các chương trình thể thao, những bộ phim hành động bom tấn…với chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

IPS giúp hình ảnh chuyển động luôn mượt mà

IPS giúp hình ảnh chuyển động luôn mượt mà

 

Tivi LG nào được trang bị tấm nền IPS?

Trên tất cả model tivi LG Ultra HD và hầu hết model tivi LG thường, tivi LG thông minh ra mắt từ năm 2015 đến thời điểm này (tháng 8/2017), LG đã trang bị tấm nền IPS.

 

Nếu bạn có nhu cầu pan benh tivi panasonic, trạm bảo hành tivi LG luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.