Tên miền Google.com không còn thuộc Google

Cựu nhân viên Google Sanmay Ved quả là người may mắn khi mua được tn miền Google.com, dù chỉ sở hữu được 1 phút.

Ít nhất điều “hoang đường” này đã xảy ra trong khoảng 1 phút. Và nếu Google không kịp hủy giao dịch, chưa biết điều này sẽ xảy ra.

Larry page

Cựu nhân viên Google Sanmay Ved quả là người may mắn khi mua được tên miền Google.com, dù chỉ sở hữu được 1 phút.

Ved biết vào một ngày anh thức dậy trễ thì nhận được thông tin tên miền Google.com còn trống, anh thử tìm thông tin trên Google Domains, dịch vụ mua website của Google.

Thay vì xuất hiện biểu tượng mặt buồn khi tên miền nào đó đã có chủ nhân, biểu tượng mặt xanh hạnh phúc xuất hiện chứng tỏ tên miền chưa có chủ nhân.

Cần bao nhiêu để mua được tên miền có lượng truy cập cao nhất thế giới? Chỉ 12 USD (khoảng 250.000 đồng).

“Tôi từng làm việc tại Google vì thế tôi biết đôi khi có sự lầm lẫn xảy ra. Tôi đánh dòng chữ Google.com và thật ngạc nhiên là kết quả trả về chứng tỏ nó chưa có chủ nhân. Tôi đã nghĩ là có lỗi gì đó nhưng thực sự tôi muốn thử”. Ved đưa tên miền vào giỏ mua bán và ngạc nhiên là giao dịch được thông qua.

Sanmay Ved, người vừa sở hữu tên miền google.com trong vòng 1 phút.

Thay vì nhận được email thông báo bình thường “Bạn đã mua được tên miền …” từ công ty, bảng kiểm soát tên miền Google Search, nơi hiển thị thông tin tổng thể các website, đã cập nhật tên chủ sở hữu tên miền Google.com kèm theo thông tin nội bộ gửi về email cá nhân. “Tôi đã báo điều này tới nhóm kỹ thuật an ninh Google”, Ved cho biết. “Đáng sợ ở chỗ tôi đã từng có truyền truy cập mức cao nhất trong 1 phút”.

Ved cũng đã chụp ảnh màn hình cách hoàn thành toàn bộ giao dịch đăng lên tài khoản LinkedIn cá nhân của mình.

Google domains
 

Thông tin xuất hiện trong bảng điều khiển Google Search của Sanmay Ved trong tên miền Google.com.

Google Domains đã hủy giao dịch sau đó khoảng 1 phút với thông báo đã có ai đó đăng ký tên miền này trước Ved và hoàn lại cho anh khoản tiền 12 USD. “Ít nhất tôi có thể nói tôi là người đã sở hữu Google.com trong 1 phút”.

Google sale
 

Nếu thực sự Ved có quyền điều khiển tên miền Google.com và kịp thời thay đổi thông tin, không biết điều gì sẽ xảy ra. Đây có thể là một lỗi phát sinh trong dịch vụ Google Domains hoặc đơn giản là công ty không gia hạn kịp thời tên miền.

Đại diện Google đã cho biết họ đang tìm hiểu vấn đề nhưng không thông báo chi tiết tình hình hiện thời như thường lệ.

Google cũng không phải trường hợp đầu tiên gặp phải vấn đề lạ lùng như vậy với tên miền. Hồi năm 2003, Microsoft cũng đã thất bại trong việc gia hạn tên miền “ Hotmail.co.uk ” và một người nào đó đã mua mất.

Không may mắn như Google, Microsoft phải bỏ số tiền rất lớn để lấy lại quyền sở hữu tên miền của mình.

Xem thêm : Bảo hành tivi SONY