Cách sử dụng tivi LG màn hình phẳng an toàn, tiết kiệm điện

Hiện nay, tivi đang trở thành một thiết bị quan trọng và thân thuộc đối với tất cả các gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng được bền mới và an toàn thì hiện vẫn là một câu hỏi không phải ai cũng có thể trả lời.

Hiện nay, tivi đang trở thành một thiết bị quan trọng và thân thuộc đối với tất cả các gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng được bền mới và an toàn thì hiện vẫn là một câu hỏi không phải ai cũng có thể trả lời., 

Sau đây trung tâm bảo hành tivi LG sẽ đưa ra những ý sau cho bạn.

Thông thường, tuổi thọ tivi LG theo công bố của nhà sản xuất có thể lên tới 60.000 giờ, tương đương 20-30 năm sử dụng. Tuy nhiên, để ti vi được bền lâu, ta cũng phải biết sử dụng đúng cách.

Sau một thời gian sử dụng, màn hình LG sẽ bị bụi bám, hay dính các dấu tay do bạn vô tình chạm vào. Không như CRT, bạn có thể dễ dàng lau sạch bằng vải mềm và sạch tốt nhất là dùng vải cotton mềm (không nên dùng các loại vải không thấm nước và thô), hay chổi quét.

 

                                                                            

 

Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng những chiếc tivi màn hình phẳng tránh nhanh chóng bị hư hỏng, cũng như cách để đề phòng điện giật, hỏa hoạn hoặc thương tích, thì không phải ai cũng biết. Vì vậy một số lời khuyên của các nhà sản xuất sau đây, hi vọng có thể giúp các gia đình khắc phục được những tình trạng trên.

Về cách cắm điện: Theo lời khuyên các chuyên gia, khi sử dụng tivi LG màn hình phẳng người tiêu dùng cần cầm chặt đầu cắm mỗi khi rút hoặc cắm điện. Giữ dây điện cách xa các thiết bị sinh nhiệt. Đặc biệt, không bao giờ đặt vật nặng đè lên dây điện và không được sửa chữa hoặc cải biến dây điện bằng bất cứ cách thức nào.

 Không nên tắt mở tivi bằng phích cắm ổ điện vì cách này sẽ làm giảm tuổi thọ của tivi,không nên mở ti vi màu quá sáng

Màn hình tivi có điện áp rất cao vì có tới 3 bóng đèn điện tử công suất lớn. Muốn cho đèn hình hiện hình thì cần độ sáng nhất định, công suất cần tiêu hao rất lớn. Âm lượng to nhỏ, công suất thay đổi không lớn, việc tiêu hao của công suất tuỳ thuộc vào độ sáng mà tăng lên. Thay đổi độ sáng của tivi ảnh hưởng đến tính ổn định của điện áp nguồn điện, cho nên nguồn điện trong tivi cần phải có điện áp nhất định. Nếu giữ mức điện áp quá cao sẽ khiến cho việc tiêu hao năng lượng điện tăng lên, máy nóng lên thì tuổi thọ của tivi bị rút ngắn.Không nên tắt mở ti vi liên tục.

Xem thêm : Bảo hành tivi SONY