Hướng dẫn kiểm tra tivi Lg chính hãng

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tivi lg và một số hãng khác để người dùng thận trọng và có kinh nghiệm hơn khi mua tivi cho mình
 Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tivi lg và một số hãng khác để người dùng thận trọng và có kinh nghiệm hơn khi mua tivi cho mình
 
 
  I> Với tivi  LG:
 Cách thực hiện như sau:
 - Trên remote: Bấm Menu>bấm phím màu đỏ>chọn mục " thông tin sản phẩm và dịch vụ" ( Produc/Servic info )> bấm OK.
 Màn hình sẽ hiện lên nhiều thông tin về sản phẩm đang check,trong đó có thông tin thời gian sử dụng; máy của em là 13 (giờ), máy mới mua được 2 ngày mà.
 Theo cuốn Hướng dẫn sử dụng thì cách này dùng cho các dòng máy LCD, LCD LED của LG đấy, các bác thử xem sao.
 Bổ sung thêm:
 - Trên LCD : nhấn giữ Menu (Remote) + Menu (LCD) sẽ hiện Service menu --> nhấn tiếp menu vào "Hotel mode menu"
 - Trên Led TV: Nhấn giữ nút Home (Remote) sẽ hiện Menu Setup, vẫn giữ tiếp một hồi Menu Setup sẽ ẩn đi, bấm phím số 1,1,0,5, OK sẽ hiện "Hotel mode menu" 
II>  Với tivi Sam Sung:
 Để vào chức năng "Service Mode" của TV các bạn sử dụng remote TV và bấm 4 nút sau ( nên quan sát vị trí của 4 nút: Power, Info, Menu, Mute vì mỗi lần bấm nút cách nhau không quá 1s )
 Để standby --> Info -- Menu -- Mute -- Power On
 Xem trong phần SVC - SUB Option - Panel display time
 Màn hình service hiện lên, thông số thời gian sử dụng của màn hình ở dòng đầu tiên.. Sử dụng các phím: Lên, xuống, trái, phải để xem và Enter để tinh chỉnh thông số (chú ý tốt nhất ko nên chỉnh gì cả) >"<
 Cách kiểm tra thời gian sử dụng của LCD SS
 Sau khi biết là có thông tin về cách kiểm tra thời gian sử dụng của màn hình LCD. Nhưng có một bác mem trên này biết mà không chịu chỉ cho nên em phải nhờ Google kiếm hộ..Và em cũng đã tìm được thông tin về nó, nay em xin mạn phép lập topic này để chia sẻ với anh em..Em mới chỉ biết kiểm tra TV LCD của Samsung thôi, bác nào biết cách kiểm tra của các hãng khác thì chia sẻ với anh em nhé
 Cách kiểm tra thông tin Factory setting của LCD Samsung :
 Để vào chức năng "Service Mode" của TV các bạn sử dụng remote TV và bấm 4 nút sau ( nên quan sát vị trí của 4 nút: Power, Info, Menu, Mute vì mỗi lần bấm nút cách nhau không quá 1s )
 Power OFF ---> INFO ---> MENU ---> MUTE ---> Power ON
 Màn hình service hiện lên, thông số thời gian sử dụng của màn hình ở dòng đầu tiên.. Sử dụng các phím: Lên, xuống, trái, phải và Enter để tinh chỉnh thông số ( cái này em không dám thử, chủ yếu coi time của màn hình )
III> Với tivi Sony
1. Để vào Service Menu, nếu TV đang tắt (nghĩa là standby), bạn bấm nhanh lần lượt các nút sau (lưu ý: nếu TV đang mở thì bạn bấm nút POWER trên remote để tắt nó đi, và khi đó phải bấm 4 nút dưới đây lần lượt trong 3 giây để tránh TV bật lại):
 2. Bấm và giữ cho tới khi PANEL service menu hiện ra.
 3. Bấm và giữ <2> cho đên khi OPTION_E hiện ra.
 4. Hai mục “LampTM” (thời gian đèn hình mở, tính bằng giờ) và “LampCT” (số lần bật tắt màn hình) được hiển thị đầu tiên trong OPTION_E. Nếu nó không hiện ra, bấm nút <1> liên tục cho đến khi nó hiện ra.
 Màn hình sẽ nhìn như sau:
 PANEL NVM OK 9 OPTION_E
 0 LAMP 0 Diff 1
 LampTM #### LampCT ####
 5. Để hiển thị mục PanelTM (tổng thời gian TV được bật, không chỉ là đèn hình, chắc có lẽ tính luôn lúc nó standby chăng, khúc này em không hiểu khác nhau giữa PanelTM và LampTM là gì), bấm <1> cho đến khi nó hiện ra. Khi đó màn hình hiển thị như sau:
 PANEL NVM OK 9 OPTION_E
 7 SH SFT1 10 Diff 1
 PanelTM ####
 6. Khi đã xong, bấm POWER để thoát menu này.
 Tóm tắt:
 * Vào service menu = <5> 
 * Thoát Service Menu = 
 * Menu Kế tiếp = <1>
 * Menu Trước đó = <4>
 * Mục kế tiếp = <2>
 * Mục Trước đó = <5>
 * Thay đổi tăng = <3>
 * Thay đổi giảm = <6>
 * Lưu thay đổi mới = 
 * Quay về thiết lập mặc định của nhà sản xuất = <8> 
 

Xem thêm : Bảo hành tivi SONY