10 cách sửa tivi lg bị nhòe màu khi xem

Bạn đang xem Cô dâu 8 tuổi và đột nhiên chiếc tivi lg bị nhòe màu hay nhiễu mờ rất khó chịu .Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chuẩn đoán và khắc phục trường hợp trên.

Bạn đang xem Cô dâu 8 tuổi và đột nhiên chiếc tivi lg bị nhòe màu hay nhiễu mờ rất khó chịu. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chuẩn đoán và khắc phục trường hợp trên. (tham khảo thông tin từ "trambaohanhtivisony.com.vn")

1. Nguyên nhân tivi bị nhòe màu, nhiễu mờ

+ Sóng điện từ xung quanh

+ Cáp VGA, do đầu cáp lỏng

+ Thời tiết nồm, nhà ẩm ướt khiến tín hiệu bị truyền xuống đất theo dòng ẩm

+ Tín hiệu truyền hình không ổn định

+ Màn hình quá nóng bởi sử dụng liên tục trong một thời gian dài

sua tivi lg nhoe mau

2. Hướng dẫn cách sửa tivi lg bị nhòe màu:

+ Cần lau sạch nước và bụi bẩn. Dịch vụ sửa tivi mách bạn nên rút giắc ra và cắm lại nhiều lần để tăng độ tiếp xúc.

+ Bạn có thể thực hiện theo cách tắt màn hình và tất cả nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh. Để chúng nghỉ ngơi vài phút rồi bật lên từ từ từng thiết bị một. Việc này có thể sẽ tự động loại bỏ được hiện tượng nhòe màu, nhiễu mờ.

+ Kiểm tra tất cả các kênh đang phát trên tivi, nếu chỉ có một số kênh bị nhiễu mờ chứ không phải tất cả các kênh bị mờ thì lỗi không phải do phần cứng của tivi, bạn hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa tivi để được trợ giúp nhé!

+ Cần kiểm tra lại phiên bản phần mềm đầu thu  nếu phiên bản cũ thì bấm phím hỗ trợ i trên điều khiển từ xa 03 lần liên tục, nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì hãy nâng cấp lên.

+ Đầu tiên bạn tắt màn hình cũng như tất cả các nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh. Sau vài phút bạn bật từng thiết bị một lên.

+ Để biết được tivi bị nhiễu có phải do phần cứng hay không bạn hãy kiểm tra tất cả các kênh. Nếu chỉ có 1 số kênh bị nhiễu thì chắc chắn không phải do phần cứng của tivi. Bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình để họ sửa chữa.

+ Lắc chỉnh nhẹ nhàng đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN và rồi quan sát lại trên màn hình. Nếu màn hình có thay đổi thì bạn hãy xiết chặt lại đầu cáp kết nối.

Xem thêm : Bảo hành tivi SONY